Du Lịch Quy Nhơn – Bình Định: Hướng đến thị trường và sản phẩm nào?

Trang chủ » Tin du lịch » Du Lịch Quy Nhơn – Bình Định: Hướng đến thị trường và sản phẩm nào?

Du Lịch Quy Nhơn – Bình Định: Hướng đến thị trường và sản phẩm nào?

Du lịch Quy Nhơn – Bình Định nổi bật lên trên bản đồ vùng Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên trong nhiều năm qua.

Bình Định xác định Du lịch trong còn là ngành kinh tế quan trọng mà thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Theo chung tôi, du lịch Bình Định đang và còn sẽ thu hút du khách trong hiên tại và nhiều năm sắp tới.

Trong khi các thành phố đô thị hoá ngành càng mạnh mẽ thì Quy Nhơn – Bình Định vẫn giữ được sự hoang sơ, bình yên, mang chút tĩnh lặng khiến con người thư thái dịu lại sau căng thẳng của cuộc sống mưu sinh cơm áo gạo tiền.

đến Quy Nhơn – Bình Định tiếp xúc với người dân địa phương khá chân phương, thực thà, du khách sẽ cảm thấy an tâm, không cần đề phòng, cảm thấy được về chính nơi quê nhà của mình.

Bình Định phát triển du lịch theo chiều sâu, không vấp lại cái sai của một số địa phương đi trước. Chúng ta rất cần khách , nhưng không thu hút tất cả mọi đối tượng mà chỉ tập vào những thị trường khách trọng điểm:

Với khách quốc tế: Thị trường Châu Âu cụ thể Tây Âu và Bắc Âu

Thị Trường Châu Á: Nhật, Đài, Hàn, Philippine, Singapore, Malaysia, …

Đặc tính: Khách yêu thiên nhiên, văn hoá, lịch sử, thể thao, chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng.

Làm gì để thu hút nguồn khách này:

Về giao thông: Bình Định cần hoàn tất cao tốc k

liên kết giữ Bình Định với 2 trung tâm phân phối khách quốc tế ở Bắc Miền Trung là Đà Nẵng, Nam miền Trung là Nha Trang, hoàn thành cao tốc nối Bình Định với Tây Nguyên để đưa khác phoá Nam Lào, Đông Bắc Thái qua cửa khẩu Bờ Y, và Campuchia qua cửa khẩu Lệ Thanh.

Thế mạnh của Bình Định không chỉ có biển đảo, những làng chài đẹp, đời sống ngư dân phong phú, mà còn có một di sản tháp Chăm đồ sộ với 8 cụm và 14 tháp Chăm gần như còn nguyên vẹn, những di tích kiến trúc nghệ thuật Tháp Chăm độc đáo năm quanh cố đô Vương Triểu Champa xưa.
Di tích Triều đại Tây Sơn gắn với tên tuổi của nhà quân sự lỗi lạc Hoàng Đế Quang Trung Nguyễn Huệ, người được so sánh với Hoàng Đế Napoleon Bonaparte.

Ngoài ra Chữ Quốc Ngữ Việt Nam được phôi tha từ Nước Mặn xã Phước Quang , huyện Tuy  Phước, tỉnh Bình Định vào đầu thế kỉ XVII, được phát triển vaf hoàn thiện vào cuối thế kỉ XĨ, đầu thế kỉ XX tại tiểu Chủng viện Lỏng Soong , nhá in Lỏng Sông

Vix Bình Định là di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia của người Bình Định. Trải qua thăng trầm lịch sử Đất người nơi đây vẫn giữ gìn và phát huy bảo bối của cha ông, được biết đến với tên gọi Bình Định- Miền đất võ huyền thoại và Tinh thần thượng võ của người Bình Định.

Bình Định nổi tiếng với nghệ thuật Tuồng, còn gọi hát Bội hay hát bộ, nghệ thuật diễn xướng Bài Chòi dân gian hát rất hay. Thường được giải cao trong các cuộc thi chuyên nghiệp.
Nói về cái Bình Định “Có” thì quá nhiều. Tiềm năng về lịch sử, văn hoá, di tích, tâm linh Bình Định quá sâu sắc, hiếm có tỉnh thành nào có đầy đủ tiền năng về tự nhiên, văn hóa, và lịch sử, … đầy đủ và đậm đặc ở một tỉnh Bình Định

 

Facebook
Twitter
LinkedIn

BÌNH LUẬN

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chuyên mục

Gọi ngay để được tư vấn

Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

Goldenlife sẽ liên hệ lại với bạn.

Scroll to Top

ĐẶT TOUR: Du Lịch Quy Nhơn – Bình Định: Hướng đến thị trường và sản phẩm nào?

Để đăng ký tour Quý khách vui lòng điền thông tin

Thông tin khác hàng

Chúng tôi sẽ liên lạc lại để tư vấn và hỗ trợ thanh toán. Cảm ơn bạn đã lựa chọn dịch vụ của chúng tôi